TIÊU CHUẨN YV-PURENEST

YV-PureNest cũng là tiêu chuẩn đầu tiên về đảm bảo chất lượng nấm Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam, được nghiên cứu và đưa ra bởi Viện Công Nghệ Sinh Học & Môi Trường - Đại Học Nha Trang, với các nội dung cơ bản như sau:

Kiểm soát nguyên liệu: Tiêu chuẩn YV-PureNest yêu cầu nêu rõ nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, đồng thời kiểm định nguyên liệu để đảm bảo đạt chất lượng công bố và kiểm soát độ an toàn về thực phẩm. Ngoài ra, đối với Đông trùng hạ thảo, YV-PureNest yêu cầu các nguyên liệu sử dụng để nuôi cấy được chọn lọc với nguồn gốc tự nhiên và có chất lượng tốt nhất. Nấm Cordyceps militaris của VietFuji được nuôi cấy từ môi trường bao gồm gạo tím than, chiết xuất nấm men, các vitamin tự nhiên...được chọn lọc và kiểm tra kỹ càng đem đến cho cây nấm nguồn dinh dưỡng tinh túy nhất.

Kiểm soát trong quá trình nuôi cấy, phát triển, thu hoạch và bảo quản cây nấm Đông Trùng Hạ Thảo: Trong quá trình này, YV-PureNest đòi hỏi việc hoàn toàn không sử dụng các phụ gia thực phẩm, các chất bảo quản, các chất tạo màu, chất tẩy màu, chất chống oxi hóa.v.v.. Cây nấm được phát triển trong môi trường tinh khiết với nhiệt độ, độ ẩm và khí hậu mô phỏng khắc nghiệt tương tự điều kiện trên độ cao của dãy núi Himalaya để đảm bảo các hợp chất có hoạt tính sinh học có giá trị cao và tiệm cận với cây nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng.

Kiểm soát chất lượng thành phẩm: Mỗi lô hàng Đông trùng hạ thảo đều được kiểm nghiệm về chất lượng bởi các tổ chức kiểm định độc lập và uy tín, theo đó thành phẩm phải đạt các yêu cầu: “Đảm bảo đầy đủ các hợp chất sinh học Adenosine và Cordycepin với hàm lượng đạt mức công bố, không có chất phụ gia, và đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất”. Mỗi sản phẩm VietFuji đều có một Chứng thư chất lượng và nguồn gốc xuất xứ đi kèm, với chi tiết về các hàm lượng dinh dưỡng và các hợp chất sinh học cùng với Mã số truy xuất nguồn gốc sản phẩm.