VIETFUJI VÀ CÂU CHUYỆN BỘ ĐỘI TRƯỜNG SA

Với mong muốn cải thiện sức khoẻ cho bộ đội trên đảo Trường Sa và những người thân của mình, Đông – công tác tại Lữ đoàn Hải Quân và là Giảng Viên Học viện Hải quân lúc bấy giờ đang làm công trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ tự động hoá, đã hiện thực hoá mong muốn và suy nghĩ của mình thông qua việc nghiên cứu công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo. Từ một gian phòng nhỏ bỏ trống trong khu nhà công vụ của Học viện Hải quân cùng với một chiếc tủ mát mượn được từ Học viện, anh dành hết thời gian rảnh rỗi của mình để nghiên cứu cách nuôi cấy cây nấm Đông trùng hạ thảo từ cây giống xin được từ bạn bè làm nghiên cứu ngành vi sinh.

Vài tháng sau đó, cuối năm 2014, trong một dịp đến thăm thầy cũ, Đông đã gặp anh Trung tá Nghĩa, là sỹ quan cùng Lữ đoàn khi ở Trường Sa. Hai anh em khi ấy có cùng mong muốn chia sẻ việc chăm sóc sức khỏe và kinh tế gia đình vốn lâu nay hoàn toàn được gánh vác bởi những người vợ khi các anh trong quân ngũ. Họ quyết định hợp tác và đầu tư xây dựng một phòng thí nghiệm trong chính căn nhà của anh Nghĩa với đầy đủ các thiết bị nuôi cấy như đèn, thiết bị phun sương, lò hấp, … và dành hết thời gian rảnh làm công việc thử nghiệm, mỗi thất bại lại là bài học hoàn thiện quy trình cho mình, khó khăn nhất là an toàn vi sinh và nguồn giống đã ít nhiều bị thoái hóa tại Việt Nam. May mắn cho họ trong một lần hội thảo cùng các chuyên gia Công nghệ Nhật Bản, họ tìm được nguồn giống chất lượng từ Ngân hàng Vi Sinh Nhật Bản. Với nguồn giống này & sự giúp đỡ của các nhà khoa học thuộc Đại học Bách Khoa và Đại học Cần Thơ, những cây nấm Đông trùng hạ thảo thượng phẩm đầu tiên ra đời dưới thương hiệu VietFuji vào tháng 4/2016.

Nhằm đảm bảo môi trường vi sinh phù hợp giúp cây nấm có thể phát triển và sinh trưởng với đầy đủ các hợp chất sinh học, VietFuji đã nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để ngoài việc nuôi cấy thì toàn bộ quá trình chăm sóc và tạo môi trường cho cây nấm phát triển đều được tiến hành tự động mà không có bàn tay của con người. Công trình này đã được Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM thẩm định, cấp bằng sáng chế và chứng nhận Doanh Nghiệp Khoa Học Công Nghệ. Những thành tựu này giúp cho cây nấm được sinh trưởng trong một môi trường khí hậu tương tự điều kiện khắc nghiệt trên dãy Himalaya, tạo nên nấm Đông Trùng Hạ Thảo VietFuji với các hợp chất có hoạt tính sinh học có giá trị cao và tiệm cận với nấm Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng.

Năm 2018, được sự cố vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm cao cấp, VietFuji đã nghiên cứu và áp dụng tiêu chuẩn YV-PureNest của Viện Công Nghệ Sinh học & Môi trường – Đại học Nha Trang nhằm đảm bảo sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, an toàn và chất lượng, xứng đáng là một thượng phẩm cho sức khoẻ và sắc đẹp. Theo đó mỗi lô hàng Đông trùng hạ thảo đều được kiểm nghiệm về chất lượng liên quan đến các hàm lượng dược chất và dinh dưỡng bởi các tổ chức kiểm định độc lập và uy tín. Mỗi sản phẩm VietFuji đều có một Chứng thư chất lượngNguồn gốc xuất xứ đi kèm, với chi tiết về các hàm lượng dinh dưỡng và các hợp chất sinh học cùng với Mã số truy xuất nguồn gốc sản phẩm.